Xuất bản thông tin

null Tập trung cao độ cho công tác giải ngân vốn đầu tư công

Trang chủ Chi tiết bài viết

Tập trung cao độ cho công tác giải ngân vốn đầu tư công

Giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ luôn được Ủy ban nhân dân tỉnh quan tâm, chỉ đạo sát sao để thực hiện. Tính đến ngày 15/12, kết quả giải ngân của tỉnh là hơn 5.607 tỷ đồng, đạt 86,29%, cao hơn 13% so với cùng kỳ năm 2022 và cao hơn 21,19% so với cả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại cuộc họp vào chiều ngày 20/12, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đề nghị các cấp, các ngành, đặc biệt là các chủ đầu tư phải tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trong 10 ngày còn lại của năm 2023, nhất là các đơn vị giải ngân thấp.

Khó khăn về mặt bằng thi công, các địa phương phải tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng thời, xác định nguyên nhân 03 công trình tạm ngưng thi công để có giải pháp tháo gỡ; cố gắng giải ngân đạt kế hoạch đối với dự án có nguồn vốn Trung ương phân bổ - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị.

Đối với các dự án dự kiến thực hiện trong năm 2024, ông Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương hoàn thành thủ tục đầu tư, xây dựng kế hoạch chi tiết giải ngân của từng dự án; phân công cụ thể lãnh đạo chịu trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, theo dõi đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân của các dự án ngay từ đầu năm.

 

Văn Thanh

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh

 

Có thể bạn quan tâm