Xuất bản thông tin

null JETRO tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đồng Tháp

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

JETRO tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đồng Tháp

Với mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đồng Tháp, sáng ngày 02/11, Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) do ông Matsumoto Nobuyuki - Trưởng Đại diện Văn phòng JETRO tại Thành phố Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đã có buổi gặp gỡ với Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Ông Phạm Thiện Nghĩa thông tin về các tiềm năng, chính sách đầu tư của tỉnh

Ông Matsumoto Nobuyuki cho biết, chuyến công tác này nhằm tìm hiểu cơ chế, chính sách, môi trường đầu tư tại tỉnh Đồng Tháp, từ đó cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp Nhật Bản, đặc biệt là chính sách cho nhà đầu tư, vấn đề cung ứng nguồn điện cho sản xuất, tình hình phát triển khu – cụm công nghiệp, hạ tầng giao thông và nguồn nhân lực v.v..

Thông tin về những vấn đề Đoàn quan tâm, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cho biết, Nhật Bản là thị trường hàng đầu mà tỉnh hướng đến trong thực hiện chương trình đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài những năm gần đây. Tính đến nay đã có trên 9.000 lao động sang làm việc tại các doanh nghiệp, nhà máy Nhật Bản. Ngoài ra, tỉnh đang đầu tư phát triển các khu công nghiệp, hạ tầng giao thông đang từng bước hoàn thiện hướng đến liên kết vùng (đáng chú ý là dự án cao tốc An Hữu – Cao Lãnh); quan tâm thực hiện tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực (có hơn 3.000 thực tập sinh đang học tập ở nước ngoài) sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp.

Cùng với đó, Đồng Tháp có khoảng 500 sản phẩm OCOP và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; có thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp với 504.000 ha sản xuất lúa, sản lượng hơn 03 triệu tấn/năm. Toàn tỉnh có 04 khu công nghiệp, 16 cụm công nghiệp tỷ lệ lấp đầy đạt trên 75% v.v.. Về lĩnh vực thu hút đầu tư, ngoài 02 ngành hàng thế mạnh (lúa gạo và cá tra), tỉnh mong muốn được hợp tác đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp dược liệu, logistics và một số lĩnh vực chế biến sâu.

Ông Phạm Thiện Nghĩa khẳng định chủ trương nhất quán của tỉnh là luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư, điều đó được minh chứng rõ nét bằng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 14 năm liên tiếp nằm trong top đầu cả nước; đồng thời, mong muốn JETRO sẽ là cầu nối kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu, đầu tư vào tỉnh trong thời gian tới.

 

Văn Thanh

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh

Có thể bạn quan tâm