Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp tạo dấu ấn đặc biệt với Diễn đàn Mekong Startup lần 1

Trang chủ Chi tiết bài viết

Đồng Tháp tạo dấu ấn đặc biệt với Diễn đàn Mekong Startup lần 1

Đây là nhận định của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa tại buổi làm việc với một số sở, ngành, đơn vị liên quan về kết quả Diễn đàn Mekong Startup - lần I năm 2022 vào chiều 15/02/2023.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị tổ chức Diễn đàn

Với mong muốn hướng đến giải quyết bài toán trọng tâm là chuyển đổi nông nghiệp xanh - hiện đại - bền vững để tạo bứt phá cho kinh tế vùng, từ ngày 19 - 20/12/2022, Đồng Tháp đăng cai tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp quy mô cấp vùng, với tên gọi “Diễn đàn Mekong Startup - lần I năm 2022” và chủ đề “Nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn, phát thải thấp”.

Diễn đàn có sự cố vấn nội dung của Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ), đơn vị đầu mối tổ chức và truyền thông: Báo VnExpress.

Diễn đàn thu hút sự tham gia của gần 1.000 đại biểu là lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành phố Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, chuyên gia kinh tế, chính sách trong nước, quốc tế, đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các hiệp hội ngành hàng, lãnh đạo các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, học sinh, sinh viên quan tâm đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo v.v..

Về mặt truyền thông, báo cáo của VnExpress cho thấy, có gần 100 tin bài truyền thông trước, trong và sau sự kiện; khoảng 100.000 lượt người xem, 47.000 người dùng Landing Diễn đàn và trên 300.000 lượt xem nội dung Diễn đàn trên mạng xã hội.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các ngành, đơn vị đã góp phần làm nên thành công chung cho Diễn đàn, qua đó tạo dấu ấn tốt đẹp và nâng cao hình ảnh Đồng Tháp; đồng thời đề nghị các sở, ngành cần nghiên cứu, rút kinh nghiệm để tổ chức Diễn đàn này thường niên một cách mới mẻ hơn, hiệu quả hơn.

Ông Phạm Thiện Nghĩa cho biết, Đồng Tháp luôn quan tâm, khuyến khích các hoạt động khởi nghiệp, kích thích tinh thần vươn lên phát triển kinh tế trong nhân dân. Diễn đàn Mekong Startup là hoạt động nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 13-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Diễn đàn đã đáp ứng mục tiêu nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, doanh nghiệp tại Đồng bằng sông Cửu Long về bài toán chống biến đổi khí hậu, giảm phát thải theo các cam kết của Chính phủ Việt Nam trên trường quốc tế cũng như các yêu cầu mới từ thị trường; đồng thời thúc đẩy và nắm bắt các hiến kế từ cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt khối khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo về các giải pháp sản xuất nông nghiệp hiện đại, hiệu quả và bền vững, tuần hoàn, ít phát thải, thân thiện với môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng yêu cầu ngành chuyên môn hoàn chỉnh Kế hoạch Triển khai cam kết xây dựng Đồng Tháp thành trung tâm giảm phát thải của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; đồng thời có kế hoạch triển khai các nội dung sau Diễn đàn, trong đó tăng cường kêu gọi các tổ chức quốc tế tham gia hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp v.v..

Văn Thanh

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh

Có thể bạn quan tâm