Xuất bản thông tin

null Đoàn công tác của Chính phủ thăm doanh nghiệp tại TP Cao Lãnh, Đồng Tháp

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Đoàn công tác của Chính phủ thăm doanh nghiệp tại TP Cao Lãnh, Đồng Tháp

Sáng ngày 13/5, Đoàn công tác của Chính phủ do ông Lê Minh Hoan - thành viên Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với một số doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP Cao Lãnh. Đồng hành cùng Đoàn có Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phước Thiện cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Theo đó, Đoàn đến thăm Công ty TNHH Liên doanh Nghị Phong tại khu công nghiệp Trần Quốc Toản (Phường 11, TP Cao Lãnh). Đây là DN có vốn đầu tư nước ngoài (Đài Loan), thành lập vào năm 2015, lĩnh vực hoạt động chính là sản xuất giày xuất khẩu. Hiện, công ty có 3.150 công nhân, lao động. Kim ngạch xuất khẩu năm 2022 của công ty đạt 45 triệu đô la, với 2,9 triệu đôi giày, thị trường chủ yếu tại Châu Âu, Mỹ.

Đoàn công tác thăm dây chuyền sản xuất giày tại Công ty TNHH Liên doanh Nghị Phong

Theo lãnh đạo công ty, do tác động từ dịch bệnh Covid-19 và tình hình chiến sự Nga và Uraina, quý I/2023, lượng đơn hàng của đơn vị giảm hơn so với năm ngoái. Hiện, công ty đang thương lượng với đối tác để tăng thêm đơn hàng trong năm 2023. Thời gian tới, công ty sẽ mở rộng dây chuyền sản xuất, tuyển thêm 1.000 lao động, nâng công suất hoạt động tại đơn vị lên 300.000 - 400.000 đôi giày/tháng.

Tại chuyến thăm, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đánh giá cao hoạt động của Công ty TNHH Liên doanh Nghị Phong, nhất là mục tiêu mở rộng sản xuất, tạo thêm việc làm, thu nhập cho người lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung. Bộ trưởng đề nghị, địa phương cần tiếp tục hỗ trợ DN đầu tư, hoạt động hiệu quả. Riêng các bộ, ngành liên quan cần nghiên cứu, mở rộng chính sách hỗ trợ các địa phương thực hiện tốt việc thu hút DN đầu tư, giải quyết nguồn lao động.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan (thứ 2 từ phải sang) và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa (bìa phải) tham quan dự án Trung tâm Dịch vụ khởi nghiệp và trưng bày sản phẩm của Công ty TNHH KNDT

Đoàn cũng đến tham quan dự án Trung tâm Dịch vụ khởi nghiệp và trưng bày sản phẩm của Công ty TNHH KNDT (Khu Công nghiệp Trần Quốc Toản). Dự án được xây dựng năm 2021, đây là khu dịch vụ cho thuê trưng bày sản phẩm, phòng lab, văn phòng và nhà xưởng để phục vụ cho các DN khởi nghiệp sáng tạo. Quy mô dự án gồm: 5 phòng trưng bày, 7 phòng lab, 15 văn phòng, 8 nhà xưởng vừa và nhỏ (gồm sản xuất thủ công mỹ nghệ, chế biến nông sản, chế biến thực phẩm, sản xuất và gia công cơ khí, sản xuất và gia công trang trí nội thất). Tổng vốn đầu tư của dự án là 35 tỷ đồng.

Đến thăm và làm việc tại Công ty CP Dược phẩm Imexpharm. Đại diện công ty chia sẻ, qua 40 năm hình thành và phát triển, Imexpharm luôn là DN tiên phong của cả nước về đổi mới và đầu tư công nghệ cao. Hiện nay, công ty có 23 chi nhánh và trên 16.000 khách hàng (nhà thuốc) trải dài từ Bắc đến Nam.

Những năm qua, đặc biệt năm 2022, do tác động của tình hình dịch Covid-19, chiến sự Nga - Uraina đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình hình sản xuất, kinh doanh của DN. Tuy nhiên, bằng chiến lược kinh doanh phù hợp, Imexpharm vẫn đảm bảo mục tiêu tăng trưởng, với mức doanh thu năm 2022 tăng 29%, lợi nhuận tăng 22% so với cùng kỳ. Nhiệm kỳ 2023-2027, Imexpharm đề ra mục tiêu tăng trưởng bình quân từ 20-25% doanh thu. Tại buổi làm việc, công ty kiến nghị, tỉnh quan tâm bàn giao hạ tầng cơ sở tại Khu công nghiệp Quảng Khánh cho đơn vị theo đúng tiến độ vào cuối năm 2023; kiến nghị Chính phủ có chính sách bảo hộ phát triển công nghiệp dược Việt Nam thông qua Luật dược, Luật đấu thầu và hạn chế thuốc ngoại nhập không đảm bảo chất lượng để DN trong nước tái đầu tư và phát triển tốt…

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa phát biểu tại chuyến thăm Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm

Phát biểu tại chuyến thăm, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan bày tỏ sự phấn khởi về những thành quả, đóng góp của đơn vị đối với ngành dược của cả nước. Bộ trưởng mong muốn trong bối cảnh khó khăn, Imerxpharm tiếp tục xây dựng chiến lược, định hướng tầm nhìn, giữ vững vai trò đầu tàu trong ngành hàng dược của vùng và cả nước. Về các kiến nghị của công ty, Bộ trưởng cho biết sẽ ghi nhận, báo cáo đến Thủ tướng Chính phủ xem xét, tháo gỡ…

 

Văn Thanh

Nguồn: baodongthap

Có thể bạn quan tâm