Xuất bản thông tin

null Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đồng Tháp

Trang chủ Chi tiết bài viết

Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đồng Tháp

Sáng ngày 11/12, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan có buổi tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Han Seung Jo - Tổng Giám đốc điều hành Công ty The JRD làm trưởng đoàn đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác tại Đồng Tháp.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn
 thông tin về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn giới thiệu với Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, nhất là thế mạnh về nông nghiệp. Với vùng nguyên liệu dồi dào, cung cấp cho ngành công nghiệp chế biến, với sản lượng sản xuất hằng năm: Lúa trên 03 triệu tấn; thuỷ sản (cá tra) trên 500 ngàn tấn, cây ăn trái trên 400 ngàn tấn v.v.. Ngoài ra, còn có nhiều loại nông sản chế biến khác như: Bánh phồng tôm, bánh phở, bún, hủ tiếu, xoài sấy dẻo, hạt sen sấy, trà sen v.v..

Ông Huỳnh Minh Tuấn cho biết, thời gian qua, hợp tác giữa Đồng Tháp và Hàn Quốc chưa nhiều, ước năm 2023 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của Đồng Tháp tại thị trường Hàn Quốc chỉ đạt hơn 23 triệu USD. Do đó, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh mong muốn, qua buổi gặp gỡ này, các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ tìm kiếm được những cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh, nhất là trong thúc đẩy trao đổi hàng hóa song phương và hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, chế biến nông sản.

Đồng Tháp luôn sẵn sàng tạo điều kiện để đón các nhà đầu tư đến hợp tác và dự kiến sẽ tổ chức hoạt động xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Hàn Quốc, nhằm thu hút, kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cho biết thêm.

Qua thông tin từ lãnh đạo tỉnh, các doanh nghiệp Hàn Quốc bày tỏ ấn tượng với những lợi thế của tỉnh và hy vọng trong thời gian tới sẽ tìm kiếm được cơ hội để hợp tác, đầu tư.

Chiều cùng ngày, Đoàn đến tham quan, khảo sát thực tế tại Công ty Cổ phần Thực phẩm Bích Chi, thành phố Sa Đéc.

 

Văn Thanh

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh

Có thể bạn quan tâm