Xuất bản thông tin

null Chương trình về nguồn Tháng Thanh niên năm 2021 của Đoàn Thanh niên Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Tài chính

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Chương trình về nguồn Tháng Thanh niên năm 2021 của Đoàn Thanh niên Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Tài chính

Ngày 04/4/2021, Chi đoàn cơ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư và Chi đoàn cơ sở Sở Tài chính tổ chức Chương trình về nguồn năm 2021 hưởng ứng Tháng Thanh niên và Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Hoạt động nhằm góp phần tuyên truyền, tăng cường hoạt động giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống đánh giặc giữ  nước của dân tộc ta; nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa anh hùng cách mạng; phát huy trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, đồng thời, tạo không gian mở, sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Tài chính.

Đoàn Thanh niên hai Sở đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Biên giới Tam Nông, dâng hương, dâng hoa và đã thắp những nén hương thơm trên các phần mộ liệt sĩ tại nghĩa trang huyện. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đoàn viên đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ sự hy sinh, công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trước anh linh của những anh hùng liệt sĩ, 02 Chi Đoàn quyết tâm phát huy trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà, của đất nước; xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Không khí trang nghiêm viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Biên giới Tam Nông

Trong khuôn khổ Chương trình về nguồn năm 2021, 02 Chi Đoàn đã tổ chức hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà tặng quà cho 03 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông. Tuy giá trị các phần quà không lớn nhưng đó là sự quan tâm, là tinh thần tương thân, tương ái của tập thể 02 Chi Đoàn mong muốn góp một phần động viên tinh thần giúp các gia đình vượt qua mọi khó khăn góp phần nhỏ thực hiện hiệu quả phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, xây dựng hình ảnh người cán bộ - đoàn viên thanh niên đẹp trong lòng nhân dân.

Hình ảnh thăm hỏi, tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ngoài ra, tổ chức hoạt động bóng đá nam 05 người giữa các đoàn viên 02 Chi đoàn với Ban quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Tam Nông. Trận đấu giao lưu bóng đá diễn ra trong không khí nhiệt tình, hào hứng, hai đội đã tạo ra bầu không khí vô cùng sôi nổi, cống hiến nhiều pha bóng hay, kịch tính, những bàn thắng đẹp mắt và xen lẫn là những pha bỏ lỡ đầy tiếc nuối để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng mỗi thành viên tham gia. Đây thực sự là sân chơi bổ ích, môi trường văn hóa lành mạnh, tạo điều kiện cho hai đội được giao lưu, học hỏi, phát huy tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện thể lực cho đoàn viên đồng thời nâng cao hiệu quả phối hợp trong công tác chuyên môn, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Ngọc Ánh

Có thể bạn quan tâm