Xuất bản thông tin

null Việt Nam cam kết tạo lập môi trường kinh doanh tốt nhất

Trang chủ Chi tiết bài viết

Việt Nam cam kết tạo lập môi trường kinh doanh tốt nhất

Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, chủ đề “Vượt qua thử thách, nắm bắt cơ hội, hợp tác phát triển” diễn ra vào sáng ngày 17/9. Hội nghị trực tuyến đến các điểm cầu địa phương trên cả nước và 80 điểm cầu của doanh nghiệp nước ngoài ở trong và ngoài nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Báo Chính phủ

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Việt Nam cam kết tạo lập môi trường kinh doanh tốt nhất hướng đến các chuẩn mực của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), trên tinh thần cùng thắng, “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ” với các nhà đầu tư bởi “nếu làm việc với nhau mà bên thua, bên thắng thì không phải là hợp tác”.

Theo Thủ tướng, việc thu hút đầu tư nước ngoài cân đối, hợp lý, linh hoạt trên cơ sở đặc trưng của các địa phương, vùng miền, đảm bảo phù hợp với định hướng, quy hoạch và yêu cầu phát triển theo tinh thần các nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ. 

Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục rà soát toàn diện các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài; có kế hoạch kịp thời, hiệu quả, giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc, khắc phục những hạn chế, bất cập trong xây dựng, hoàn thiện và tổ chức thực hiện thể chế, chính sách về hợp tác đầu tư nước ngoài.

Cùng với đó, tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tốt hơn; đẩy mạnh hơn nữa cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho thu hút đầu tư và sản xuất kinh doanh.

Tham dự tại điểm cầu tỉnh Đồng Tháp có ông Phạm Thiện Nghĩa,
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và các doanh nghiệp
có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh

Toàn tỉnh Đồng Tháp hiện có 15 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thuộc lĩnh vực Công Thương đang hoạt động ổn định, công suất hoạt động khôi phục 100% so với trước dịch Covid-19. Trong đó, có 10 doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu, kim ngạch xuất khẩu 6 tháng đầu năm 2022 tăng 18,4% so với cùng kỳ năm 2021.

Việc triển khai kịp thời nhiều nội dung của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội như: Chính sách hỗ trợ lãi suất, miễn giảm thuế giá trị gia tăng cho doanh nghiệp, hỗ trợ thuê nhà cho người lao động v.v. đã giúp cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh tiếp tục chuyển biến tích cực, khởi sắc, phục hồi trên hầu hết lĩnh vực.

 

Văn Thanh

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh

Có thể bạn quan tâm