Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp họp mặt doanh nghiệp nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Trang chủ Chi tiết bài viết

Đồng Tháp họp mặt doanh nghiệp nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Nhân kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2022), chiều ngày 13/10, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp (DN), hợp tác xã, hội quán trên địa bàn tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa chủ trì buổi họp mặt.

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu nghe lãnh đạo tỉnh thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động sản xuất kinh doanh của các DN trên địa bàn tỉnh. Theo đó, toàn tỉnh hiện có 4.700 DN; 9 tháng đầu năm tỉnh có thêm 570 DN thành lập mới, 155 DN tái hoạt động; tốc độ tăng trưởng (GRDP) 9 tháng đầu năm đạt 9,37% - mức tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm qua, xếp thứ 6/13 tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa khẳng định trong thành tựu chung của tỉnh, có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng DN, đồng thời cảm ơn cộng đồng DN đã có nhiều đóng góp, chung sức với tỉnh, Nhân dân cùng vượt qua khó khăn thời điểm dịch Covid-19; vươn lên phát triển, thu được những kết quả đáng mừng về kinh doanh. Khẳng định quan điểm: “Phát triển DN và thúc đẩy khởi nghiệp là 1 trong 5 đột phá chiến lược phát triển trong giai đoạn 2021 - 2025; xác định DN là một trong những động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành, địa phương nhận thức thấu đáo hơn về vai trò của DN trong sự phát triển của tỉnh nhà, tạo điều kiện thuận lợi nhất để DN đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh. 

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa phát biểu trao đổi tại buổi họp mặt

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Đồng Tháp đã ban hành Đề án chuyển đổi số, với mục tiêu quan trọng nhất là phục vụ tốt hơn cho người dân, DN, làm cho bộ máy công quyền ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Tỉnh kỳ vọng, chuyển đổi số mở ra thế giới phẳng, giải quyết được những điểm nghẽn về vị trí địa lý, về hạ tầng giao thông, giúp DN giảm chi phí vận hành và mở ra những mô hình, phương thức kinh doanh mới, đa dạng hóa thị trường tiêu thụ. Tỉnh rất cần sự vào cuộc mạnh mẽ và quyết liệt từ cộng đồng DN để tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời góp phần thúc đẩy tăng trưởng, tạo con đường ngắn nhất để đưa Đồng Tháp Sen hồng phát triển nhanh và bền vững.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong ghi nhận, biểu dương những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển của tỉnh nhà

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong nhấn mạnh, DN, doanh nhân có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của tỉnh. Điều này được cảm nhận rất rõ trong điều kiện khó khăn vừa qua và sự phục hồi, phát triển mạnh trong giai đoạn gần đây. Với trách nhiệm của mình, Đồng Tháp khẳng định luôn đồng hành cùng DN trong sản xuất kinh doanh. Đồng thời, mong muốn cộng đồng DN có sự chia sẻ, thông cảm lẫn nhau cũng như đồng hành cùng với tỉnh trong các mục tiêu phát triển kinh tế. 

Trên tinh thần đồng thuận, cởi mở, đại diện các DN đã thẳng thắn trao đổi những thuận lợi, khó khăn trong triển khai các dự án sản xuất kinh doanh và mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm giải quyết kịp thời các kiến nghị của DN liên quan đến chính sách đầu tư, đầu ra sản phẩm, vốn đầu tư...

 

Văn Thanh

Nguồn: baodongthap

Có thể bạn quan tâm

Nút: dongthap.gov.vn:-1