Xuất bản thông tin

null Tổ chức Chương trình về nguồn năm 2023

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Tổ chức Chương trình về nguồn năm 2023

Trong 02 ngày (11,12/3/2023) Chi đoàn cơ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Chương trình về nguồn năm 2023 hưởng ứng Tháng Thanh niên và Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) tại hai tỉnh An Giang và Kiên Giang. Tham gia cùng đoàn có ông Nguyễn Văn Cẩn - Phó Giám đốc Sở và các Đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn qua các thời kỳ.

Theo đó, ngày 11/3 Chi đoàn đã đến thăm Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Khu lưu niệm được Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là di tích lịch sử vào năm 1984 và di tích quốc gia đặc biệt vào năm 2012.

Tại Đền thờ Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Chi đoàn đã thành kính làm lễ dâng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm để tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, người chiến sĩ cách mạng kiên trung, người lãnh đạo mẫu mực của Đảng, nhà nước ta, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam và quê hương An Giang.

Các thành viên của Đoàn đã tham quan nghe thuyết minh về cuộc đời, sự nghiệp tại Nhà trưng bày thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức ThắngSau đó, Chi đoàn cũng đã đến dâng hương tại Di tích Ngôi nhà lưu niệm thời niên thiếu của của Chủ tịch Tôn Đức Thắng kính mến.

Trong không khí trang nghiêm tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng và trong khuôn khổ Chương trình về nguồn chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn, BCH Chi đoàn đã tổ chức trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Chi bộ xem xét, kết nạp năm 2022.

Ngày 12/3, Đoàn tiếp tục đến viếng mộ nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, liệt sĩ Phan Thị Ràng (bí danh Tư Phùng) tại huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, tại đây, Đoàn đã thành kính dâng hương và dành một phút mặc niệm để tưởng niệm nữ Anh hùng, người con gái mà nhà văn Anh Đức đã lấy nguyên mẫu để sáng tạo hình tượng người phụ nữ miền Nam anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang qua nhân vật “chị Sứ” trong tác phẩm văn học nổi tiếng “Hòn Đất”.

 

Ngọc Ánh

 

 

Có thể bạn quan tâm