Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp tuyên dương Doanh nghiệp tiêu biểu, Doanh nhân năng động sáng tạo

Trang chủ Chi tiết bài viết

Đồng Tháp tuyên dương Doanh nghiệp tiêu biểu, Doanh nhân năng động sáng tạo

Chương trình Họp mặt doanh nghiệp đầu năm 2024 và tuyên dương “Doanh nghiệp tiêu biểu”, “Doanh nghiệp nhỏ và vừa tiêu biểu”, “Doanh nhân năng động sáng tạo” tỉnh Đồng Tháp năm 2023 diễn ra vào chiều ngày 01/02/2024, trong không khí thân tình và ấm áp những ngày đầu xuân mới 2024.

Tham dự họp mặt có Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, các Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh: Trần Trí Quang, Huỳnh Minh Tuấn; bà Vũ Kim Hạnh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp; đặc biệt, sự có mặt của rất đông doanh nghiệp, hội quán, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh: Đồng Tháp luôn xem doanh nghiệp là động lực phát triển

Mở đầu buổi họp mặt, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp thông tin đến doanh nghiệp những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Tháp năm 2023 và bày tỏ cảm kích trước sự nỗ lực lớn chưa từng có của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Đất Sen hồng đã lèo lái doanh nghiệp vượt sóng trong một năm có quá nhiều khó khăn, thách thức.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Phạm Thiện Nghĩa chân thành cảm ơn quý doanh nghiệp, doanh nhân đã nỗ lực không mệt mỏi, đóng góp vào sự phát triển của quê hương Đất Sen hồng; đồng thời nhấn mạnh, buổi họp mặt doanh nghiệp là dịp để chính quyền, doanh nghiệp - những người bạn đồng hành có cơ hội để ngồi lại chia sẻ để càng cảm thông, thấu hiểu và càng thêm gắn kết với nhau nhiều hơn nữa.

Các doanh nhân Đất Sen hồng chia sẻ với lãnh đạo tỉnh hành trình một năm vượt khó, tuy nhiên cũng gặt hái những thành công nhất định; tín hiệu tích cực, lạc quan của thị trường xuất khẩu cá tra đã trở lại, đòi hỏi doanh nghiệp phải có sự chuẩn bị bài bản hơn từ nguồn nước cho đến công nghệ chế biến.

Doanh nghiệp về thủy sản thông tin tín hiệu lạc quan của thị trường cá tra

Bên cạnh thị trường xuất khẩu với giá bán cao, các doanh nghiệp lúa gạo kỳ vọng trong năm 2024, việc tổ chức và xây dựng vùng nguyên liệu, khởi hội ngành hàng lúa gạo, mối liên kết giữa nông dân – doanh nghiệp sẽ chặt chẽ v.v. sẽ giúp ngành hàng lúa gạo phát triển bền vững.

Năm 2024, một năm được dự báo sẽ có những thuận lợi, đan xen khó khăn, thách thức, đòi hỏi các doanh nghiệp phải đương đầu, linh hoạt, thích ứng và mạnh mẽ vượt qua. Không chùng bước trước khó khăn, tinh thần doanh nhân Đất Sen hồng tiếp tục được chia sẻ và lan tỏa tại buổi họp mặt đầu năm.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa
tuyên dương 24 Doanh nghiệp tiêu biểu

Để ghi nhận những nỗ lực, cống hiến và kịp thời động viên, khích lệ quý doanh nhân, doanh nghiệp tiếp tục vững bước trên chặng đường sắp tới, dịp này tỉnh Đồng Tháp tuyên dương và trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu” cho 24 doanh nghiệp, danh hiệu “Doanh nghiệp nhỏ và vừa tiêu biểu” cho 23 doanh nghiệp và danh hiệu “Doanh nhân năng động sáng tạo” cho 23 doanh nhân.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh
Trần Trí Quang tuyên dương 23 Doanh nhân năng động sáng tạo

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong bày tỏ niềm vui khi đến dự buổi họp mặt với các doanh nghiệp trong những ngày đầu năm mới.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong biểu dương tinh thần trách nhiệm, chia sẻ
và vượt khó của doanh nhân Đất Sen hồng

Niềm vui đầu tiên được Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ đó là được gặp lại những doanh nhân, doanh nghiệp thân quen, cho thấy sự trụ vững và phát triển của doanh nghiệp. Thứ hai, là những gương mặt mới, mặc dù trong bối cảnh hết sức khó khăn nhưng doanh nghiệp vẫn tìm được cơ hội, lối đi riêng và đạt thành công nhất định. Thứ ba, năm qua là một năm có nhiều khởi sắc đối với các ngành hàng chủ lực của tỉnh như: Lúa gạo, hoa kiểng, xoài, sen, riêng ngành hàng cá tra gặp khó về xuất khẩu nhưng doanh nghiệp cũng có những giải pháp để thích ứng. Qua đó cho thấy, tinh thần vượt khó của doanh nghiệp thể hiện rất rõ.

Mặc dù vậy, sự chia sẻ, chăm lo cho người lao động, đóng góp cho an sinh xã hội và các chương trình của tỉnh luôn nhận được sự đồng hành của doanh nghiệp tỉnh nhà – Bí thư Tỉnh ủy cảm kích và tin tưởng, với sự đồng hành của lãnh đạo, sự quan tâm của doanh nghiệp, sự chia sẻ của người dân thì cộng đồng doanh nghiệp sẽ có những thành công mới trong năm 2024.

 

Văn Thanh

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh

Có thể bạn quan tâm