Xuất bản thông tin

null Tập đoàn JFC Nhật Bản đề xuất nhiều mặt hàng nông sản xuất khẩu

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Tập đoàn JFC Nhật Bản đề xuất nhiều mặt hàng nông sản xuất khẩu

Chiều ngày 02/6, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tập đoàn JFC Nhật Bản và Công ty Cổ phần Lương thực Thái An. Buổi làm việc trao đổi về tiềm năng và cơ hội hợp tác nhập khẩu nông sản Đồng Tháp vào thị trường Nhật Bản.

Đại diện JFC cho biết mong muốn của Tập đoàn là Đồng Tháp tạo điều kiện để liên kết, phối hợp với các doanh nghiệp tại tỉnh cung ứng các mặt hàng lúa gạo, xoài, tôm, sen và các loại rau củ cấp đông. Nguồn hàng này sẽ phục vụ nhu cầu xuất khẩu của Tập đoàn hiện nay. Theo đại diện JFC, Tập đoàn là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông sản xuất khẩu với hơn 60 chi nhánh tại 23 quốc gia trên thế giới.

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp hoan nghênh đề xuất của JFC và cho rằng, Đồng Tháp phù hợp để trở thành đối tác cung ứng nông sản xuất khẩu. Chủ tịch UBND tỉnh giao sở, ngành liên quan làm đầu mối liên hệ với Tập đoàn trong quá trình trao đổi, phối hợp thực hiện.

Ông Phạm Thiện Nghĩa thông tin thêm, Đồng Tháp là tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp. Những năm gần đây, tỉnh có nhiều nông sản được người tiêu dùng Nhật Bản biết đến. Tỉnh cũng tập trung xây dựng mối quan hệ với đối tác Nhật Bản trên tất cả các lĩnh vực và mong muốn ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại Đồng Tháp.

 

Văn Thanh

Nguồn: Lê Giang/THĐT

 

Có thể bạn quan tâm