Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp thăm, làm việc và giới thiệu tiềm năng địa phương với Tập đoàn Something (Nhật Bản)

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Đồng Tháp thăm, làm việc và giới thiệu tiềm năng địa phương với Tập đoàn Something (Nhật Bản)

Tiếp tục chuyến công tác, làm việc tại Nhật Bản, ngày 07/6, Đoàn Công tác tỉnh Đồng Tháp do đồng chí Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ/Chủ tịch Hội đồng nhân dân Tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Something, thành phố Tokyo, Nhật Bản.

Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp (bên phải) trao đổi với Tập đoàn Something

Tại buổi làm việc, Đoàn Công tác được nghe ông Sai-to-Koi-Chi-ro - Giám đốc kinh doanh khối nước ngoài, kiêm thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Something thông tin tổng quan về ngành, nghề đầu tư và những tiềm năng, lợi thế của Tập đoàn.

Phía tỉnh Đồng Tháp, đồng chí Phan Văn Thắng cũng thông tin với Tập đoàn Something về tiềm năng, thế mạnh của Tỉnh, nhất là lĩnh vực nông nghiệp, lực lượng lao động trẻ, dồi dào và được sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh trong việc đào tào, bồi dưỡng kỹ năng, cập nhật đầy đủ kiến thức trước khi tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản. Đồng chí Phan Văn Thắng cho biết, lực lượng lao động này sẽ đóng góp nhiều cho sự phát triển của Tỉnh trong tương lai, nhất là sau khi hoàn thành chương trình thực tập sinh trở về nước. Đồng chí mong muốn sớm đón tiếp Tập đoàn Something sang tìm hiểu, hợp tác, đầu tư tại Đồng Tháp, trong đó, có lĩnh vực xây dựng và tiếp tục quan tâm, tuyển chọn lao động Đồng Tháp. Đồng thời, nhấn mạnh, lãnh đạo Tỉnh cam kết sẽ chuẩn bị tốt nhất nguồn lao động để đáp ứng yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Tập đoàn đã ưu tiên tuyển chọn, tiếp nhận và hỗ trợ thực tập sinh của Đồng Tháp trong thời gian qua.

Ông Sai-to-Koi-Chi-ro cho biết sẽ sớm thống nhất trong Tập đoàn để tổ chức Đoàn đến Việt Nam, đặc biệt là tỉnh Đồng Tháp để tìm hiểu về cơ hội đầu tư trong các lĩnh vực có thế mạnh của Tập đoàn. Ông cũng đánh giá cao năng lực làm việc của các thực tập sinh Đồng Tháp và mong muốn tiếp tục tiếp nhận thêm thực tập sinh chất lượng của Tỉnh trong thời gian tới.

Đồng chí Phan Văn Thắng (thứ 4 từ trái sang) và đoàn công tác của tỉnh
tặng bức tranh hoa Sen thay lời cảm ơn đến lãnh đạo Tập đoàn Something
.

Được biết, tại Tập đoàn Something hiện có 44 lao động là người Việt Nam, trong đó có 19 thực tập sinh Đồng Tháp.

 

Văn Thanh

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh

Có thể bạn quan tâm