Xuất bản thông tin

null Ủy ban nhân dân tỉnh họp thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 02, nhiệm vụ trọng tâm các tháng tiếp theo

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Ủy ban nhân dân tỉnh họp thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 02, nhiệm vụ trọng tâm các tháng tiếp theo

Tại cuộc họp thường kỳ diễn ra vào chiều 28/02/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 02, nhiệm vụ trọng tâm các tháng tiếp theo. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa và các Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông tin về chuyển dịch cơ cấu cây trồng
và khuyến cáo không phát triển ồ ạt diện tích trồng sầu riêng như hiện nay

Trong tháng 02, ngành nông nghiệp tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ lúa sang hoa màu và cây công nghiệp ngắn ngày, cây ăn trái có giá trị cao, với hơn 9.800 ha. Tình hình tiêu thụ các loại nông, lâm, thủy sản trong tháng ổn định so với tháng trước. Hoạt động thương mại – dịch vụ tiếp tục phát triển khá, du lịch phục hồi mạnh so cùng kỳ năm trước. Chỉ số sản xuất công nghiệp lũy kế đến tháng 02/2023 tăng 3,9% so với cùng kỳ năm 2022.

Tính đến ngày 28/02/2023, có 85 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, với tổng vốn đăng ký 522 tỷ đồng; đã thu hút được 02 dự án đầu tư có tổng vốn đăng ký 5.200 tỷ đồng.

Các chủ đầu tư giải ngân hơn 922 tỷ đồng, đạt 15,43% so với kế hoạch vốn do tỉnh giao, cao hơn 10,32% so với cùng kỳ và đạt 16,34% so với kế hoạch vốn do Thủ tướng Chính phủ giao.

Công tác cải cách hành chính tiếp tục được các cơ quan, đơn vị và địa phương quan tâm thực hiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Với kết quả đạt được trong tháng 02/2023, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa ghi nhận nỗ lực của các cấp, các ngành. Mặc dù ở cả 03 khu vực đều có tăng trưởng, tuy nhiên chưa như kỳ vọng, do đó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị tập trung hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong tháng 3, góp phần đảm bảo tăng trưởng Quý I như đề ra.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo nội dung trọng tâm trong tháng 3

Người đứng đầu Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị tiếp tục đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, rà soát lại toàn bộ diện tích nuôi thủy sản và tạo điều kiện cho doanh nghiệp thủy sản tiếp cận được vùng nuôi; tập trung thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển sản phẩm OCOP.

Cùng với đó, thường xuyên gặp gỡ, nắm bắt khó khăn của doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp chưa hoạt động hết công suất để kịp thời tháo gỡ; đồng thời sớm đưa các dự án mới đi vào hoạt động để tạo giá trị mới cho công nghiệp, dự kiến có 10 dự án sẽ đưa vào hoạt động trong năm nay.

Ông Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu đẩy mạnh tiến độ thực hiện các khu, cụm công nghiệp, các công trình giao thông trọng điểm, nhất là dự án cao tốc Cao Lãnh – An Hữu và nhấn mạnh về tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư để thu hút doanh nghiệp, đồng thời cho biết sẽ kiên quyết thu hồi các dự án không triển khai.

 

Văn Thanh

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh

 

Có thể bạn quan tâm