Xuất bản thông tin

null Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa tiếp và làm việc với đoàn công tác ADB

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa tiếp và làm việc với đoàn công tác ADB

Chiều ngày 20/3, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo các Sở, ngành liên quan có buổi làm việc với Đoàn Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) do ông Tsuneyuki Sakai - Trưởng phòng Quản lý danh mục dự án giao thông, Ban Giao thông và truyền thông, Vụ Đông Nam Á của Ngân hàng ADB làm trưởng đoàn về công tác chuẩn bị dự án Hạ tầng giao thông đường bộ khu vực Nam sông Tiền.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc

Sau buổi làm việc về đề xuất dự án Hạ tầng giao thông đường bộ khu vực Nam sông Tiền với ADB vào tháng 10/2022, Đồng Tháp đã có báo cáo với Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Đến ngày 08/02/2023, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trình Thủ tướng Chính phủ. Dự án có tổng chiều dài 44,59 km, với tổng mức đầu tư khoảng 4.266 tỷ đồng.

Ông Tsuneyuki Sakai cho biết, trong khi chờ chủ trương từ Chính phủ, từ nay đến hết tháng 3/2023, ADB sẽ cử đoàn các chuyên gia về biến đổi khí hậu đến hỗ trợ Đồng Tháp và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nghiên cứu, đánh giá về các tác động môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu, từ đó sẽ tham vấn, hỗ trợ cho địa phương đưa ra các đề xuất phù hợp cho dự án.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cảm ơn Đoàn công tác của ADB, đồng thời chia sẻ, Đồng bằng sông Cửu Long là khu vực chịu nhiều tác động bởi biến đổi khí hậu, do đó các địa phương trong khu vực rất chú trọng đến vấn đề này. Trong đó, Đồng Tháp thực hiện song song hai nhiệm vụ là nâng cao kiến thức của người dân và tăng cường thực hiện liên kết vùng để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Ngoài ra, để gảm thiểu sự sụt lún do biến đổi khí hậu, Đồng Tháp đã hạn chế quy hoạch các khu đô thị, khu công nghiệp tập trung; chú trọng phát triển kinh tế xanh; quy hoạch các công trình chống chịu biến đổi khí hậu để đảm bảo cho sản xuất vùng v.v. - ông Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh mong muốn các chuyên gia của ADB sau chuyến công tác này sẽ có những ý kiến góp ý, tư vấn cho Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và Đồng Tháp nói riêng thực hiện có hiệu quả công tác giảm tác động của biến đổi khí hậu.

 

Văn Thanh

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh

Có thể bạn quan tâm