Xuất bản thông tin

null Áp dụng tiến bộ kỹ thuật về cơ giới hóa của Yanmar trên cây lúa

Trang chủ Chi tiết bài viết

Áp dụng tiến bộ kỹ thuật về cơ giới hóa của Yanmar trên cây lúa

Chiều ngày 10/01/2024, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Phước Thiện có buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn Yanmar (Nhật Bản).

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Phước Thiện tặng quà lưu niệm
cho đại diện Tập đoàn Yanmar

Đại diện Tập đoàn Yanmar chia sẻ hiệu quả của việc sử dụng dữ liệu số để áp dụng vào sản xuất nông nghiệp. Dữ liệu mà Yammar cung cấp được thu thập tự động bằng công nghệ AI, có độ chính xác cao, thu thập trong thời gian ngắn. Dữ liệu này dùng để xác định hiện trạng thực tế về nông nghiệp, từ đó tạo ra biểu đồ phân tích từng khu vực để đưa ra kế hoạch sản xuất phù hợp, giúp tăng năng suất cây trồng, giảm phát thải ra môi trường.

Tại buổi làm việc, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp và Yammar thống nhất phối hợp để xây dựng các mô hình trình diễn áp dụng tiến bộ kỹ thuật về cơ giới hóa của Yanmar trên cây lúa tại huyện Tháp Mười.

Sau khi có kết quả thực tế, hai bên sẽ cùng khảo sát, đánh giá lại hiệu quả của dữ liệu để tiếp tục trao đổi những phương án hợp tác tiếp theo. Dựa trên đề xuất của tỉnh, Tập đoàn Yanmar cũng sẽ nghiên cứu thành lập Trung tâm cơ giới hóa nông nghiệp trên địa bàn Đồng Tháp.

Buổi sáng, Tập đoàn Yanmar tiến hành khảo sát những cánh đồng lúa tại huyện Tháp Mười để hiểu thêm về phương pháp canh tác lúa của người dân. Đây là nền tảng để Tập đoàn nghiên cứu triển khai, cung ứng phương tiện máy móc phù hợp với tình hình thực tế địa phương.

 

Văn Thanh

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh

Có thể bạn quan tâm