Xuất bản thông tin

null Đầu tư nhà máy xử lý nước thải và cung cấp nước sạch tại Đồng Tháp

Trang chủ Chi tiết bài viết

Đầu tư nhà máy xử lý nước thải và cung cấp nước sạch tại Đồng Tháp

Đó là mong muốn được ông Lim Chuan Hui - Giám Đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Môi Trường Darco Việt Nam chia sẻ trong buổi làm việc với Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan vào sáng ngày 11/01/2024.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa tiếp và làm việc
với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Môi Trường Darco Việt Nam

Ông Lim Chuan Hui cho biết, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Môi Trường Darco Việt Nam trực thuộc Tập đoàn Darco Water Technology Singapore, chuyên đầu tư và là tổng thầu EPC các dự án về môi trường, nước sạch, xử lý nước thải v.v.. Công ty có mặt tại Việt Nam từ năm 2017, với dự án nhà máy nước Darco Ba Lai tại tỉnh Bến Tre, với công suất 15.000m3/ngày đêm. Trong thời gian tới, Công ty mong muốn mở rộng đầu tư và phát triển ra nhiều tỉnh thành ở Việt Nam, trong đó có tỉnh Đồng Tháp.

Tại Đồng Tháp, Công ty mong muốn được đầu tư dự án nhà máy nước sạch và dự án nhà máy xử lý nước thải tập trung cho các Khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ngoài đầu tư nhà máy, Công ty còn mong muốn được làm cầu nối để kết nối một số doanh nghiệp ở Singapore, Trung Quốc, Úc đến đầu tư tại tỉnh Đồng Tháp - ông Lim Chuan Hui cho biết thêm.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng Công ty

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa hoan nghênh và đánh giá cao ý tưởng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Môi Trường Darco Việt Nam, đồng thời cho biết, tại Đồng Tháp hiện có 03 khu, cụm công nghiệp đã có nhà máy xử lý nước thải, 01 khu công nghiệp đang kêu gọi nhà đầu tư và sắp tới sẽ có thêm 06 khu, cụm công nghiệp, vì vậy ý tưởng đầu tư của Công ty rất phù với nhu cầu của tỉnh.

Ngoài ra, Đồng Tháp là tỉnh đầu nguồn có rất nhiều lợi thế về nguồn nước nên sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để Công ty đầu tư nhà máy cung cấp nước sạch cho người dân địa phương và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Do đó, để xúc tiến các nội dung hợp tác, ông Phạm Thiện Nghĩa đề nghị, Công ty nêu cụ thể hơn nội dung hợp tác, từ đó tỉnh sẽ giới thiệu và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Công ty đầu tư tại địa phương.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh kỳ vọng, buổi gặp hôm nay sẽ mở ra cơ hội hợp tác hiệu quả giữa tỉnh và Công ty trong thời gian tới, đồng thời khẳng định, Đồng Tháp cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp và các đối tác của doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh.

 

Văn Thanh

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh

Có thể bạn quan tâm