Xuất bản thông tin

null Doanh nghiệp Đồng Tháp: Tâm thế sẵn sàng trong năm mới 2024

Trang chủ Chi tiết bài viết

Doanh nghiệp Đồng Tháp: Tâm thế sẵn sàng trong năm mới 2024

Đây là chia sẻ của đa số các doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu công nghiệp Sa Đéc với Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, vào sáng ngày 18/01/2024 tại không gian cà phê doanh nghiệp của Khu công nghiệp.

Cà phê doanh nhân, doanh nghiệp tại các Khu, Cụm công nghiệp là hoạt động
được lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp duy trì thường xuyên nhằm nắm bắt tình hình
và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Trong không gian cà phê thân thiện, gần gũi, các doanh nghiệp cho biết, năm qua, nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương nên nhìn chung doanh nghiệp đã vượt qua khó khăn, phục hồi và duy trì sản xuất khá ổn định.

Bước vào năm 2024 với nhiều dự định, các doanh nghiệp thông tin đến lãnh đạo tỉnh, các sở ngành và địa phương nhiều kế hoạch về mở rộng quy mô, nâng công suất, phát triển sản phẩm v.v..

Ông Hemant Bansal – Tổng Giám đốc Công ty
Trách nhiệm hữu hạn Dầu gạo Sethia Hemraj chia sẻ tại buổi gặp gỡ

Ông Hemant Bansal – Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dầu gạo Sethia Hemraj cho biết, sau giai đoạn 1 phát triển tại Đồng Tháp, công ty hiện đang đầu tư giai đoạn 2 (dự kiến đưa vào vận hành vào đầu năm 2025). Riêng trong năm 2024, bên cạnh sản phẩm dầu gạo, công ty sẽ có sản phẩm mới là dầu đậu nành và có sản phẩm bánh gạo đậu nành, do đó, hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, hỗ trợ của tỉnh. 

Đại diện Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Sa Giang thông tin với lãnh đạo tỉnh những tín hiệu tốt ngay từ đầu năm 2024, với các đơn hàng xuất khẩu sang thị trường Châu Âu.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp mong muốn được hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn về nguồn lao động, tiếp cận vốn vay, chi phí nguyên, vật liệu và logistics tăng cao, thị trường xuất khẩu nhiều biến động v.v..

Liên quan mối quan tâm của doanh nghiệp về nguồn lao động, bà Nguyễn Thị Minh Tuyết – Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, nguồn lao động của tỉnh hiện vẫn khá dồi dào, do đó, trong thời gian tới, ngành sẽ kết nối với doanh nghiệp trong tuyển lao động, thực hiện đào tạo lao động phù hợp.

Ông Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao tinh thần của các doanh nghiệp
 trong năm 2023, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp
cũng đã đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa phấn khởi thông tin, mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định phê duyệt Quy hoạch tỉnh Đồng Tháp thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đây là bước ngoặc quan trọng cho sự phát triển của tỉnh trong thời gian tới.

Chia sẻ về định hướng trong năm 2024, ông Phạm Thiện Nghĩa cho biết, tỉnh sẽ chú trọng thực hiện chuyển đổi số hướng đến xây dựng chính quyền số, kinh tế số, công dân số; chủ động công tác xúc tiến đầu tư, đối ngoại để kêu gọi đầu tư vào tỉnh; tiếp tục nhất quán chủ trương đồng hành và tạo lập môi trường đầu tư thông thoáng cho doanh nghiệp v.v..

Với những định hướng đó, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh mong muốn, các doanh nghiệp chủ động tìm kiếm thị trường mới, thay đổi phương thức sản xuất để phù hợp với xu hướng thị trường; mạnh dạn nâng công suất, mở rộng quy mô; sớm đưa vào hoạt động các dự án đang đượ triển khai đầu tư trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để hạ giá thành, nâng chất sản phẩm.

Linh hoạt trong tư duy, đổi mới, sáng tạo, biến nguy thành cơ để vượt qua khó khăn, cùng tạo nên hệ sinh thái bền vững để cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau phát triển - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đặt kỳ vọng đối với doanh nghiệp và chúc các doanh nghiệp luôn giữ vững niềm tin, tự tin, bứt phá và thắng lợi trong mùa xuân mới Giáp Thìn 2024.

 

Văn Thanh

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh

Có thể bạn quan tâm