Xuất bản thông tin

null Họp mặt các cơ quan báo chí mừng Đảng – mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Họp mặt các cơ quan báo chí mừng Đảng – mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024

Đây là hoạt động thường niên của tỉnh Đồng Tháp, nhằm ghi nhận những đóng góp, sự đồng hành của các cơ quan báo chí đối với tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Buổi họp mặt diễn ra vào chiều ngày 31/01/2024, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giao Tỉnh ủy Lê Thị Kim Loan, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn; có 70 nhà báo, phóng viên thuộc các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp tham dự họp mặt.

Buổi họp mặt trên tinh thần chia sẻ, cởi mở giữa lãnh đạo tỉnh và báo chí

Kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh được lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh thông tin đến báo chí. Trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế tiếp tục duy trì 5,66%; quy mô kinh tế ngày càng mở rộng, đạt mốc 110.000 tỷ đồng, xếp thứ 6 khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 60 triệu đồng; doanh thu du lịch đạt ngưỡng 1.900 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với năm 2019.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh, kết quả Đồng Tháp đạt được, có vai trò đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh đã tích cực thông tin, tuyên truyền kịp thời, khá toàn diện tình hình thời sự chính trị, kinh tế, văn hóa, nhất là các sự kiện, lễ hội văn hoá, du lịch.

Trong quan điểm chỉ đạo, điều hành năm 2024, Ủy ban nhân dân tỉnh và các cấp, các ngành quyết tâm, giữ vững tinh thần vượt khó, đoàn kết, chủ động thích ứng, linh hoạt; khẩu hiệu của tỉnh trong năm mới đó là: “Chính quyền kiến tạo, công dân số; Kinh tế tuần hoàn, tăng trưởng xanh”.

Với tinh thần cầu thị, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp ghi nhận và cảm ơn các ý kiến góp ý, chia sẻ của các nhà báo, phóng viên.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chia sẻ với báo chí về định hướng phát triển của tỉnh

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thông tin những vấn đề báo chí quan tâm, trong đó có các giải pháp để thực hiện đạt chỉ tiêu tăng trưởng GRDP (8%) trong năm 2024; một số nội dung của Đề án Bảo tồn và Phát triển Sếu đầu đỏ tại Vườn quốc gia Tràm Chim; thu hút đầu tư của tỉnh Đồng Tháp v.v..

Đồng Tháp có lợi thế về môi trường và tỉnh quyết tâm gìn giữ, phát huy; tỉnh cũng đặt mục tiêu cao nhất là lấy niềm hạnh phúc, lạc quan của người dân làm cốt lõi, không chạy theo tăng trưởng mà hướng đến nâng chất lượng sống của người dân, làm sao cho người dân giàu hơn, phát huy được nội lực từ nhân dân – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh.

Cảm ơn các cơ quan báo chí thời gian qua đã luôn đồng hành cùng với tỉnh, nhân dịp Tết Nguyên đán 2024, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chúc các nhà báo, phóng viên luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.
 

Văn Thanh

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh

 

Có thể bạn quan tâm