Xuất bản thông tin

null Tham gia Chương trình Ngày Đoàn viên và Ngày tình nguyện Tuổi trẻ Đất Sen Hồng năm 2024

Trang chủ Chi tiết bài viết

Tham gia Chương trình Ngày Đoàn viên và Ngày tình nguyện Tuổi trẻ Đất Sen Hồng năm 2024

Sáng ngày 24/3/2024, tại Hội trường thi đấu đa năng - Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thanh huyện Châu Thành, Chi đoàn cơ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng với các Chi đoàn thuộc Cụm Đoàn số 02 tham gia Chương trình Ngày Đoàn viên và Ngày tình nguyện Tuổi trẻ Đất Sen Hồng năm 2024 do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức, với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Hoàng Minh Trí - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh đoàn, đồng chí Lê Thị Phi Yến - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành và sự có mặt của hơn 200 bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Các Chi đoàn của Cụm Đoàn số 02 chụp ảnh lưu niệm

Tại chương trình, các Chi đoàn của Cụm Đoàn số 02 phối hợp với Huyện Đoàn trao tặng các công trình, phần việc thanh niên gồm: 1.000 quyển tập cho thiếu nhi huyện Châu Thành; 10 phần quà cho thanh thiếu nhi khuyết tật, mồ côi, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn xã An Nhơn; 30 hộp thuốc gia đình cho thanh niên công nhân và tổ chức chuỗi 18 gian hàng vui chơi cho thanh niên công nhân với các nội dung: Nhu yếu phẩm, quần áo 0 đồng, tư vấn - chăm sóc sức khỏe, khám răng, cắt tóc miễn phí, trò chơi dân gian, sân chơi tài năng công nhân, trải nghiệm kính thực tế ảo VR giới thiệu các di tích lịch sử, mini game tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tô tượng, tuyên truyền pháp luật, kiến thức bảo hộ lao động, bảo hiểm xã hội, phòng cháy, chữa cháy,...

Riêng Chi đoàn cơ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với CĐCS Sở Công Thương, CĐCS Trung tâm XTTMDL&ĐT tổ chức 01 gian hàng tư vấn giới thiệu các chính sách khuyến công, Quỹ hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp và lĩnh vực du lịch của tỉnh.

Gian hàng của CĐCS Sở Kế hoạch và Đầu tư, CĐCS Sở Công Thương, CĐCS Trung tâm XTTMDL&ĐT

Ngoài ra, Hội Doanh Nhân trẻ Việt Nam, Tỉnh đoàn, Sở Tài nguyện và Môi trường, Đoàn khối các Cơ quan Tỉnh đã trao tặng các công trình, phần việc thanh niên gồm: 14 km thắp sáng đường quê, 2.000 cây xanh, mô hình Chợ nói không với túi ni long và Đổi chất thải nhựa lấy quà. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao Quyết định thành lập Chi đoàn Cơ sở kinh doanh nhà trọ Minh - Hạnh. Hội Liên hiệp Thanh niên xã An Nhơn đã thành lập và ra mắt Câu lạc bộ “Tham gia Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm y tế tích luỹ cho tương lai”. Các Chi đoàn tham gia trồng cây xanh, thăm và tặng quà cho 05 thanh niên công nhân, cựu cán bộ Đoàn, 03 Chi đoàn trên địa huyện. Tổng kinh phí các hoạt động trị giá hơn 1,1 tỷ đồng.

Đây là sự quan tâm, là tinh thần tương thân, tương ái của tập thể các Chi Đoàn mong muốn góp một phần động viên tinh thần giúp các gia đình, các em học sinh vượt qua mọi khó khăn, xây dựng hình ảnh người cán bộ - đoàn viên thanh niên đẹp trong lòng nhân dân, đồng thời, là dịp để các đơn vị thuộc Cụm Đoàn số 02 và Huyện Đoàn Châu Thành gặp gỡ giao lưu, gắn bó tình đoàn kết, thân ái; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong hoạt động an sinh xã hội, gắn với các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của các đơn vị trong Cụm.

 

Ngọc Ánh

Có thể bạn quan tâm