Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp tiếp tục dẫn đầu cả nước về Quản trị môi trường

Trang chủ Chi tiết bài viết

Đồng Tháp tiếp tục dẫn đầu cả nước về Quản trị môi trường

Ngày 02/4, tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) đã công bố Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI) 2023 ở Việt Nam.

PAPI đo lường 08 chỉ số nội dung: Tham gia của người dân ở cấp cơ sở; công khai, minh bạch trong việc ra quyết định; trách nhiệm giải trình với người dân; kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; thủ tục hành chính công; cung ứng dịch vụ công; quản trị môi trường; quản trị điện tử.

Kết quả 08 chỉ số nội dung PAPI năm 2023

Năm 2023, Thừa Thiên Huế dẫn đầu cả nước về chỉ số PAPI tổng hợp, với mức điểm 46,0415 (trên tổng điểm là 80), cao hơn mức trung bình của cả nước là 42,3265 và cũng là địa phương có số điểm ở hạng mục cung ứng dịch vụ công cao nhất trên cả nước, ở mức điểm 8,3/10.

Xếp sau Thừa Thiên Huế là các địa phương: Thái Nguyên, Bắc Ninh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Ninh Thuận, Hà Tỉnh, Khánh Hòa, Bà Rịa- Vũng Tàu, Bắc Giang.

Infographics TTXVN

Với 08 chỉ số nội dung, năm nay tỉnh Đồng Tháp đạt tổng điểm 41,3, trong đó, trong đó, chỉ số về quản trị môi trường tiếp tục xếp cao nhất với 4,2895 điểm. có 03 chỉ số nội dung tăng điểm so với năm 2022, đó là kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; cung ứng dịch vụ công; quản trị điện tử; 05 chỉ số nội dung còn lại giảm điểm so với năm trước. So với các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, năm 2023 PAPI của Đồng Tháp đứng thứ tư trong khu vực.

PAPI là chương trình nghiên cứu quan trọng về quản trị do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam khởi xướng từ năm 2009. PAPI đo lường và so sánh trải nghiệm, cảm nhận của người dân về hiệu quả và chất lượng thực thi chính sách, cung cấp dịch vụ công của chính quyền địa phương ở 63 tỉnh/thành phố tại Việt Nam nhằm thúc đẩy xây dựng quản trị hiệu quả và chủ động đáp ứng nhu cầu của người dân.

 

Văn Thanh

Nguồn: papi.org.vn

 

Có thể bạn quan tâm