Xuất bản thông tin

null Uỷ ban nhân dân tỉnh họp thường kỳ tháng 11/2021

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Uỷ ban nhân dân tỉnh họp thường kỳ tháng 11/2021

Tại cuộc họp thường kỳ Uỷ ban nhân dân tỉnh diễn ra vào sáng 16/12, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao sự nỗ lực của các sở, ngành và địa phương trong thời gian qua đã tích cực triển khai các giải pháp để dần thích ứng với tình hình dịch bệnh, từng bước khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ngoài điểm cầu chính là Uỷ ban nhân dân tỉnh,
cuộc họp còn được kết nối trực tuyến đến các huyện, thành phố

Đến nay, 100% các Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi và hơn 90% các chợ truyền thống hoạt động trở lại, đáp ứng các điều kiện theo hướng dẫn của ngành chức năng, phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ trong tháng 11 ước đạt 7.896 tỷ đồng, tăng 5,18% so với tháng trước. Trong đó, doanh thu bán lẻ tăng 1,6% so tháng trước, khách sạn nhà hàng và doanh thu dịch vụ tăng 13,5%. Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước đạt 83 triệu USD, lũy kế 11 tháng ước đạt 938 triệu USD, đạt 85,3% so với kế hoạch.

Từ đầu năm đến nay, có 17 dự án được chấp thuận chủ trương/cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký là 2.784 tỷ đồng, trong đó có 03 dự án FDI với tổng vốn đầu tư trên 858 tỷ đồng.

Chỉ còn vài ngày nữa kết thúc năm 2021, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương rà soát lại các công việc đã đề ra, phấn đấu thực hiện với tinh thần quyết tâm cao để hoàn thành ở mức cao nhất các nhiệm vụ, chỉ tiêu của năm 2021; đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2022. Trong đó, ông Phạm Thiện Nghĩa chỉ đạo ngành nông nghiệp tập trung cho sản xuất vụ Đông Xuân để phục vụ nhu cầu cho người dân dịp Tết; hướng dẫn, khuyến khích nông dân sản xuất hữu cơ trong tình hình giá vật tư tăng cao.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương quyết tâm cao
để hoàn thành ở mức cao nhất các nhiệm vụ, chỉ tiêu của năm 2021

Bên cạnh đó, các ngành, địa phương cần chủ động tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như các dự án đã được cấp phép đầu tư để tạo sức bật cho năm 2022 – người đứng đầu Uỷ ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị tốt các phương án để tổ chức dạy học trực tiếp ở những nơi đủ điều kiện. Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, hiện có 95% học sinh lớp 10,11, 12 đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 (2 mũi); trên 90% học sinh lớp 6 – 9 đã được tiêm mũi 1. Sở cũng đang xây dựng phương án để tổ chức dạy học trực tiếp ở những nơi đủ điều kiện, riêng đối với những nơi tình hình dịch bệnh còn phức tạp thì vẫn tổ chức dạy học trực tuyến.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng giao Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết cho người dân, trong đó nhấn mạnh vấn đề đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh phải đặt lên hàng đầu; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho những hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi người dân đều có Tết.

 

Văn Thanh

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh

Có thể bạn quan tâm