Xuất bản thông tin

null Kết nối hỗ trợ công nghệ cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hội quán

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Kết nối hỗ trợ công nghệ cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hội quán

Tọa đàm kết nối đổi mới, chuyển giao công nghệ giữa Trường Đại học Cần Thơ với doanh nghiệp, hợp tác xã, hội quán tỉnh Đồng Tháp, được tổ chức vào sáng 16/12.

Tọa đàm tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Đại biểu tham dự tại điểm cầu tỉnh Đồng Tháp

Với những kết quả đã đạt được thông qua thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Cần Thơ và tỉnh Đồng Tháp những năm qua trong việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ, đào tạo, ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kỳ vọng trong thời gian tới, hoạt động kết nối chuyển giao công nghệ phục vụ hoạt động đổi mới khoa học và công nghệ trong doanh nghiệp, hợp tác xã, hội quán ngày càng phát triển và mang lại hiệu quả thiết thực.

Qua khảo sát của Sở Khoa học và Công nghệ, doanh nghiệp, hợp tác xã, hội quán có nhu cầu lớn về hỗ trợ khoa học, công nghệ, trong đó có 63% nhu cầu chế biến công nghệ thực phẩm, 30% nhu cầu công nghệ chế biến bảo quản nông sản; còn lại là nhu cầu công nghệ khác.

Đồng Tháp đã có chính sách khuyến khích các tổ chức kinh tế đầu tư vào hoạt động khoa học và công nghệ; ban hành quy định áp dụng cơ chế hỗ trợ triển khai nghiên cứu, chuyển giao ứng dụng khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước.

Để kết nối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hội quán, phía Trường Đại học Cần Thơ đã thông tin về dữ liệu công nghệ, kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ của Trường trong thời gian qua.

Nhu cầu hỗ trợ công nghệ của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hội quán tỉnh Đồng Tháp về công nghệ sản xuất nấm; bảo quản đối với nước cốt chanh mật ong, cam, rau, củ, quả, khô cá sặc rằn, bột rau má; chế biến xoài; công nghệ định hình, sấy để tạo ống hút từ bột gạo được thẳng, đẹp v.v. được các chuyên gia của Trường Đại học Cần Thơ phản hồi tích cực và cho biết sẽ đáp ứng được nhu cầu này của các đơn vị.

Giáo sư, Tiến sĩ Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ cam kết sẽ phối hợp, giải quyết những nhu cầu đặt ra từ doanh nghiệp, hợp tác xã, hội quán tỉnh Đồng Tháp, để góp phần đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh của các đơn vị ngày càng hiệu quả hơn.

 

Văn Thanh

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh

Có thể bạn quan tâm